Khối 9 - Bựa nhất N2T
Đăng kí đi ... K đăng kí thông phát chết luôn bây giờ
Khối 9 - Bựa nhất N2T
Đăng kí đi ... K đăng kí thông phát chết luôn bây giờ
Khối 9 - Bựa nhất N2T
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Khối 9 - Bựa nhất N2T

Bơi vô rồi biết
 
Trang ChínhLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

 

 Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất

Go down 
Tác giảThông điệp
ThanhNam
Thành viên
Thành viên
ThanhNam


Tổng số bài gửi : 56
Points : 154
Like : 0
Join date : 09/08/2012
Age : 26
Đến từ : TP.HCM

Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất Empty
Bài gửiTiêu đề: Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất   Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất I_icon_minitime11/8/2012, 09:25

Dù là những loại trái đang rộ mùa như đào, nhãn, xoài… nhưng những loại trái cây này vẫn thường bị ngâm tẩm thuốc để giữ màu sắc và hương vị được lâu.

Xoài
Bạn cần chú ý và hạn chế mua những quả xoài vỏ bên ngoài màu xanh hoặc xanh vàng nhạt, nhưng bên trong ruột lại chín vàng. Không chỉ không có vị xoài, nhạt nhẽo, thường quả xoài này sử dụng rất nhiều chất bảo quản.
Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất Nh_ng_lo_i_tr_i_c_y_hay-ad48cf44ac2d74419b5241b6aba72a48

Đào

Loại đào tiên trái to thường bị ngâm với axit citric công nghiệp, để giữ vỏ màu đỏ, không dễ hư hỏng. Nếu vào trong cơ thể, dư lượng hóa chất này có thể gây tổn hại hệ thống thần kinh, gây ra các bệnh dị ứng, thậm chí ung thư.
Nhiều người bán còn thường lấy quả đào cắt nhỏ ngâm với phèn chua cho giòn rồi ngâm thành nước uống. Thành phần chính của phèn là nhôm sunfat, tiêu thụ lâu dài có thể gây mất trí nhớ, độ đàn hồi da giảm dễ xuất hiện nếp nhăn.

Nhãn
Quả nhãn muốn để được lâu thường phun lưu huỳnh giúp giữ đầu quả không bị hỏng và vỏ quả bóng đẹp. Đồng thời khi ăn thịt bên trong có độ giòn, thịt nhãn cứng. Lưu huỳnh khi vào cơ thể gây cảm lạnh, tiêu chảy và ho nhiều.


Lê là loại quả thường nhanh hỏng nhưng nhờ có ngâm tẩm hoá chất, hoặc nhuộm thêm màu vàng hay tẩy trắng mà thời gian sử dụng kéo dài. Nhưng bạn dễ dàng nhận ra nếu khi mua ngửi thấy mùi lạ và khi cắt ra hương vị không tự nhiên.

Dưa hấu
Người trồng dưa hấu thường phun rất nhiều thuốc trừ sâu, nếu những quả chưa đến ngày đã được hái thường ruột bên trong màu trắng nhờ, có mùi, ở giữa thường ủng và lớp sọc xanh bên ngoài không đều, mờ.

Chuối
Quả chuối thường ngâm tẩm và dấm bằng amoniac hay sulfur dioxide để vỏ chín vàng đẹp nhưng bên trong thường không ngọt, có vị chát. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận.
Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất Nh_ng_lo_i_tr_i_c_y_hay-3f0f0cc174723bf751236c809de38efc
( Theo yahoo.com)
Về Đầu Trang Go down
https://9grades.forumvi.com
 
Những loại trái cây hay bị ngâm hoá chất
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Xác bé trai một tháng nổi ở cửa biển
» Những tình huống khó đỡ trong bóng đá

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Khối 9 - Bựa nhất N2T :: Khu vực giải trí :: Tin tức-
Chuyển đến